top of page
カカオテーブル
コンチング
IMG_4991 (1)
BEN TRE 2017110818
 cacao 実
カカオ TD3

Local

Artisan

Chocolate

Viet Nam

Cacao and fresh fruits

カカオビーンズ

know.

Introducing
Tste of Cacao Vietnam

Về cây Cacao của Việt Nam

Vùng Đông Nam Việt Nam là nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao, khí hậu ôn hòa với lượng mưa và độ ẩm ổn định, ngoài ra đất đai còn thoát nước tốt, rất thích hợp cho việc trồng cây cacao – loại cây được nói là nằm trong vành đai từ 20o vĩ Bắc đến 20o vĩ Nam của xích đạo.

Cây cacao Việt Nam thuộc giống Trinitario- giống cây được ghép và kết hợp những đặc tính tốt từ hai giống cây:  giống Criollo đặc trưng với hương thơm và giống Forastero đặc trưng với vị đắng của sô-cô-la.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tích cực sản xuất và cải tiến chất lượng giống trên cả nước, đồng thời cũng duy trì nhiều giống trung gian.

Cacao of Vietnam

know more

Truly Great Cacao

Vùng trồng cacao gồm 3 khu vực lớn là: vùng đồng bằng sông cửu long, phía đông, và vùng đồi núi.

Hạt cacao vùng đồng bằng sông cửu long có đặc trưng là vị chua và hương trái cây dễ chịu.

Hạt cacao phía đông thì đặc trưng bởi sự cân bằng trong vị đắng và ngọt, ngoài ra cũng có hương thơm từ các loại hạt khác.

Hạt cacao khu vực đồi núi có đăc trưng bởi vị ngọt rất mạnh cùng với vị cay tạo nên hương vị khá phức tạp.

Công ty Sungela chúng tôi, có cơ sở chính ở tại Sài Gòn, và đồng thời chúng tôi cũng đến thăm và làm việc với nhiều vườn cacao trên cả nước.

Trong đó, có hai khu vực trọng tâm là vườn cacao ở khu vực Bà Rịa Vũng Tàu và vườn cacao ở Bình Phước. Thông qua quá trình làm việc và thương lượng với nhà nông trồng cacao chúng tôi tuyển chọn và thu mua những hạt cacao với chất lượng cao để xuất sang Nhật Bản.

Sungela chuyên xuất khẩu và

phân phối sỉ hạt cacao

 

Là trung gian tuyển lựa nghiêm khắc các hạt cacao từ nhà sản xuất tại Việt Nam, chúng tôi thu mua và nhập khẩu vào Nhật Bản hạt cacao và các sản phẩm từ cacao, sau đó sẽ bán cho các nhà sản xuất hoặc các cửa hàng bán lẻ tại Nhật Bản.

Chúng tôi chỉ thu mua hạt cacao chất lượng cao thuộc loại A2-1, sau đó sẽ sàng lọc cẩn thận và xuất khẩu theo từng lô nhỏ vào thị trường Nhật Bản.

Ngoài ra chúng tôi còn có bán hàng online trên mạng.

カカオ豆を厳選
シングルビーンチョコレート
Producing  Farm to Bar 

from farm

​Từ vườn cho đến thành phẩm socola

Mặc dù cho đến bây giờ, socola luôn mang đến cho người sử dụng trên khắp thế giới một cảm giác tuyệt vời, nhưng bắt đầu từ thời điểm nào đó, sự tập trung chú ý đã chuyển hướng sang người sản xuất và môi trường sản xuất cũng như giao dịch một cách công bằng hạt cacao.

 

Thông thường socola được làm từ việc trộn nhiều hạt cacao của nhiều vùng khác nhau. Theo đó nếu socola được tạo ta từ việc sử dụng duy nhất 1 loại hạt cacao được thu hoạch từ một vùng sẽ được gọi là socola hạt đơn.

Tùy theo vùng mà hạt cacao sẽ có hương và mùi vị hoàn toàn khác nhau, việc bản thân lựa chọn và phối trộn hương vị, phát huy đặc trưng lớn nhất của hạt cacao từng khu vực, vùng miền và tạo ra socola  được định nghĩa là BEAN TO BAR (nghĩa là từ hạt cho đến quán bar)

Dạo gần đây, khuynh hướng đó đang ngày càng được mở rộng, việc trồng cacao ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc sản xuất socola, và việc mở rộng vườn cacao đang ngày càng được nhân rộng.

Farm to Socola
 Liên hệ 
oneclappin@gmail.com
Gallary
Contact

a little bit more

Our Cacao Journey  
Cung cấp cacao thể hiện khuôn mặt và cảm xúc của người sản xuất

Chúng tôi đã có dịp thăm vườn cacao trên cả nước cũng như chứng kiến sự suy giảm các tổ chức đoàn thể nông nghiệp.

Để tạo ra được sản phẩm socola BEAN TO BAR đặc trưng, chúng tôi phải cung cấp cho các nhà sản xuất socola Nhật Bản những hạt cacao tốt nhất .

Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã đầu tư vào vườn cacao tại Bà Rịa Vũng Tàu, xây dựng mối quan hệ mật thiết lâu dài với sự tin tưởng và giao tiếp. Trên tinh thần đó, chúng tôi đã tạo ra các tổ chức hỗ trợ lẫn nhau trong việc sản xuất những hạt cacao có chất lượng tốt hơn nữa.

Nhằm tạo ra một tổ chức hỗ trợ nhau trong việc cải thiện sản phẩm ngày càng tốt hơn.

Chúng tôi mang đến cho những nhà sản xuất socola tại Nhật Bản hình ảnh cũng như suy nghĩ của nhà nông, người trực tiếp trồng cacao. Và ngược lại, hiển nhiên rằng các nhận xét cho hạt cacao, đánh giá và cảm nhận từ phía Nhật Bản cũng được truyền đạt đến người nông dân

Sứ mệnh của chúng tôi là thu hẹp khoảng cách giữa những nhà sản xuất socola Nhật Bản và những người nông dân trồng cacao, hướng đến việc có thể cung cấp những hạt cacao chất lượng cao đầy tự tin cho thị trường Nhật Bản.

phân phối SP
bottom of page